An toàn dữ liệu kinh doanh khi áp dụng phần mềm bán hàng VNUNI


Dữ liệu kinh doanh hết sức quan trọng trong việc vận hành kinh doanh bán lẻ, nó là tài sản vô cùng quan trọng của cửa hàng. Tuy nhiên mất dữ liệu do máy tính hỏng, do virut làm hỏng dữ liệu hay do mất máy tính, hỏng ổ cứng… là điều rất có thể xảy ra nếu người dùng không có nhiều kinh nghiệm về an toàn dữ liệu. Dưới đây là một số cách sao lưu dữ liệu kinh doanh an toàn khi áp dụng phần mềm quản lý bán hàng VNUNI.

1. Tự động sao chép dữ liệu sang ổ cứng vật lý, ổ share trên mạng, ổ USB

Trường hợp này dữ liệu được lưu tại máy tính chứa CSDL hiện tại của khách hàng. Khi sao thực hiện sao lưu dữ liệu thì file backup được tự động sinh ra được lưu tại thư mục đã được thiết lập sẵn trong file Settings.ini ở thư mục Data. Nếu khách hàng để mặc định file backup sinh ra sẽ lưu tại thư mục Data trên máy tính.

An toàn dữ liệu kinh doanh khi áp dụng phần mềm bán hàng VNUNI

Khi chạy sao lưu dữ liệu file backup tự động được sinh ra theo định dạng:

vnuni_INV_yyyymmdd.rar (vnuni_INV_201450611)

Trong đó:

– yyyy: Năm backup gồm 4 chữ số (Năm: 2015)

– mm: Tháng backup gồm 2 chữ số (Tháng: 06)

– dd: Ngày backup gồm 2 chữ số (Ngày: 11)

Để an toàn dữ liệu, người quản lý cần sử dụng ổ cứng vật lý bên ngoài, ổ share từ máy tính khác trong mạng nội bộ, hoặc ổ USB để copy các file backup (*.rar) vào những thiết bị lưu trữ đó nhằm tránh trường hợp mất máy tính hay hỏng ổ cứng. Để thực hiện công việc sao lưu một cách tự động, nhà quản lý có thể đặt đường dẫn thư mục lưu file backup trên ổ cứng vật lý, ổ mạng, usb,…và sử dụng dịch vụ lập lịch (schedule service) có sẵn trong HĐH Windows (VNUNI sẽ hỗ trợ hướng dẫn khách hàng làm công việc này).

2. Tự động sao lưu lên dịch vụ lưu trữ đám mây

Dịch vụ lưu trữ đám mây

Trong khi một bản sao dữ liệu trên ổ cứng di động là một ý tưởng tốt, một kho lưu trữ trực tuyến cho phép bạn truy cập chúng từ bất kỳ máy tính, thiết bị di động nào thông qua trang web. Bên cạnh đó, nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây còn đi kèm với ứng dụng dành cho smartphone, cho phép bạn truy cập, đồng bộ hóa và chia sẻ các dữ liệu dễ hơn như (Dropbox, GoogleDrive, Box.com, OneDrive…). Đó là những ứng dụng dịch vụ đám mây cho phép bạn chia sẻ thư mục dữ liệu lên các dịch vụ lưu trữ đám mây. Lúc đó nhà quản lý chỉ cần đặt đường dẫn tự động lưu file backup trên thư mục được chia sẻ.

Trong trường bị mất dữ liệu do nguyên nhân nào đó thì người sử dụng có thể lấy lại file backup gần nhất để khôi phục lại dữ liệu. Khôi phục dữ liệu ở file nào phần mềm sẽ xoá hết dữ liệu hiện thời lấy dữ liệu tại thời điểm backup file được khôi phục. Vì vậy nên người sử dụng chú ý không khôi phục dữ liệu cũ khi dữ liệu hiện thời đang chạy.

3. Sử dụng dịch vụ quản lý database online của VNUNI

Mô hình sử dụng phần mềm bán hàng VNUNI Online qua Internet
Mô hình sử dụng phần mềm bán hàng VNUNI Online qua Internet

Ở cả hai trường hợp trên, dữ liệu kinh doanh của khách hàng được lưu tại máy tính của khách hàng. Tất cả các máy trạm truy cập dữ liệu đều phụ thuộc vào máy tính đó. Nếu trong trường hợp hỏng máy tính, ổ cứng, mất điện, mất internet… thì tất cả các máy trạm ở nơi khác không truy cập vào được dữ liệu làm cho việc kinh doanh bán hàng bị trì trệ. Hiểu được khó khăn mà khách hàng đang gặp phải, VNUNI đã cung cấp thêm dịch vụ quản lý database (CSDL) online chuyên nghiệp, giúp khách hàng sử dụng phần mềm bán hàng VNUNI yên tâm trong vấn đề an toàn bảo mật dữ liệu và khả năng quản lý kinh doanh ở bất kỳ đâu, bất cứ thời điểm nào mà không cần phải ngồi tại điểm bán hàng. Ngoài ra dịch vụ còn giúp cho khách hàng quản lý mô hình kinh doanh theo chuỗi cửa hàng, quản lý bán hàng từ xa một cách chính xác và hiệu quả.

Ở giải pháp quản lý dữ liệu của VNUNI, dữ liệu kinh doanh của khách hàng được lưu trữ trên các máy chủ (server) cấu hình cao của VNUNI. Các máy chủ của VNUNI được đặt tại trung tâm dữ liệu (Data Center) theo tiêu chuẩn Tier III đạt 99,892%. Tier III là chuẩn đánh giá năng lực hạ tầng của Data Center. Để duy trì hoạt động liên tục, hạ tầng của trung tâm dữ liệu cần có khả năng dự phòng ít nhất N+1 và phải được vận hành, bảo trì, bảo dưỡng đúng theo tiêu chuẩn.

Dịch vụ quản lý CSDL online (VNUNI – Cloud):

  • SQL Server chạy ở chế độ replication (1 node publish/ 1 node subscribe) nhằm đảm bảo độ ổn định của server trong trường hợp một server gặp sự cố hệ thống vẫn hoạt động bình thường
  • Đảm bảo CSDL của khách hàng online 24/24 và có thể truy cập từ bất kì đâu thông qua Internet.
  • Backup dữ liệu liên tục tại máy chủ (full backup 1 lần lúc 1:00AM, differential backup 4 tiếng 1 lần trong ngày, tính từ lúc full backup)
  • Dữ liệu backup hằng ngày được tự động đưa lên các Cloud storages như Box.com, OneDrive, Google Drive, Dropbox.
  • Khôi phục dữ liệu khi khách hàng gặp sự cố

Quý khách hàng có thể liên hệ với VNUNI qua dịch vụ chat hỗ trợ online trên trang chủ, các nick hỗ trợ Yahoo, Skype hoặc số điện thoại hỗ trợ của VNUNI (thông tin về dịch vụ hỗ trợ có trên trang chủ http://vnuni.vn) để được tư vấn và hỗ trợ chuyên sâu về sản phẩm và dịch vụ.

Trân trọng cảm ơn,

VNUNI Support Team

 

Hỗ trợ khách hàng

"Tôi đã tìm hiểu rất kĩ khá nhiều đối tác cung cấp phần mềm bán hàng uy tín trên thị trường, và cuối cùng chúng tôi chọn phần mềm bán hàng của Công ty Cổ phần VNUNI làm giải pháp quản lý cho Siêu thị Ngọc Xuân. Phần mềm bán hàng VNUNI đã hỗ trợ rất nhiều trong công việc quản lý kinh doanh của chúng tôi."

Ông Lê Tuyển

Siêu Thị Ngọc Xuân - TP. Cao Bằng