Các bước mở cửa hàng thời trang


Bạn đang muốn mở shop thời trang. Bạn chưa biết bắt đầu từ đâu. Bài viết này sẽ giúp bạn có một quy trình chuẩn để mở một cửa hàng thời trang.

Các bước mở cửa hàng thời trang

Trước khi mở cửa hàng thời trang thì bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

1. Cửa hàng thời trang của bạn sẽ bán những gì?

Bạn cần biết cửa hàng thời trang bán gì. Nếu ít vốn thì mở nhỏ thôi, tập trung vào một số mặt hàng cơ bản. Đừng quá tham nhiều mặt hàng vì vốn bạn ít mà bạn tham nhiều thì không đi sâu được nhiều loại mặt hàng.

Còn nếu là cửa hàng lớn thì bạn nên tập trung vào một mặt hàng chủ đạo có thêm thì thêm vừa phải. Ví dụ như cửa hàng thời trang thì tập trung vào đồ thời trang, có thêm một vài đôi giày, dép hoặc mũ tuy nhiên phải có sản phẩm chủ đạo là gì?

2. Khách hàng của bạn là ai?

Bạn phải xác định được khách hàng của mình là ai để từ đó đưa ra nhập hàng phù hợp, sản phẩm phù hợp. Khách hàng là trẻ em sơ sinh thì nhập hàng chủ yếu sơ sinh.

3. Địa điểm bán hàng ở đâu?

Từ khách hàng là ai bạn có thể trả lời được địa điểm bán hàng một phần nào đó. Ví dụ khách hàng là công sở tìm chỗ nhiều văn phòng. Tuy nhiên thì hiện nay việc bán hàng online khá phổ biến không còn bó buộc địa điểm bán hàng nữa nhưng nếu vốn lớn thì bạn vẫn nên tìm địa điểm đẹp, mặt đường, vừa offline vừa online.

4. Bán như thế nào?

Bạn cần xác định được cách bán hàng của mình như thế nào? Hàng thời trang bạn có thể bán qua shopee, lập 1 fanpage và chạy quảng cáo, đăng lên các trang như sendo.vn hay lazada cũng là một cách tốt để tiếp cận khách hàng. Hay đây chính là hình thức marketing bạn sử dụng là gì.

Sau khi trả lời được câu hỏi trên thì bạn bắt tay vào việc:

Tìm nguồn hàng: Với nguồn hàng miền Bắc thường nhập chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp, chợ Tam Hiệp,… hoặc nhập hàng online từ bên Trung Quốc về qua 1 số website bán hàng trung gian chọn hàng và trả phí cho bên trung gian. Hàng sẽ về tận nhà bạn luôn. Nguyên cái này cần kha khá kinh nghiệm rồi. Bạn nên tìm hiểu thêm thông tin ở các bài khác.

Tìm địa điểm: Như đã nói ở trên vốn lớn thì tìm địa điểm càng đẹp càng tốt. Vốn ít cần trong ngõ, mở cửa hàng vẫn ok, chạy quảng cáo facebook vẫn bán được hàng.

Đăng ký mở cửa hàng: Bạn ra UBND quận đăng ký mở cửa hàng. Phí không đáng kể. Sau vài tháng hoạt động kinh doanh có bên thuế qua hỏi bạn chỉ phải đóng thuế môn bài.

Trang trí cửa hàng: Mua giá kệ, hệ thống đèn, gương, quầy thanh toán, phần mềm quản lý bán hàng cho cửa hàng thời trang, các thiết bị hỗ trợ bán hàng như đầu đọc mã vạch, máy in hóa đơn, máy in tem mã vạch, ngăn kéo đựng tiền,… vậy là tạm ổn. Vốn ít nên cân nhắc khoản chi phí này.

Chạy quảng cáo: Hãy dành nhiều tiền cho chí phí này. Vì bạn có khách hàng hay không phụ thuộc yếu tố này rất nhiều.

Sơ bộ quy trình mở cửa hàng chỉ vậy thôi. Mọi người có thể lên kế hoạch chi tiết hơn tùy theo từng hoàn cảnh cụ thể nhé.

VNUNI – Tư vấn chuyên sâu về giải pháp quản lý bán lẻ

Hỗ trợ khách hàng

"Tôi đã tìm hiểu rất kĩ khá nhiều đối tác cung cấp phần mềm bán hàng uy tín trên thị trường, và cuối cùng chúng tôi chọn phần mềm bán hàng của Công ty Cổ phần VNUNI làm giải pháp quản lý cho Siêu thị Ngọc Xuân. Phần mềm bán hàng VNUNI đã hỗ trợ rất nhiều trong công việc quản lý kinh doanh của chúng tôi."

Ông Lê Tuyển

Siêu Thị Ngọc Xuân - TP. Cao Bằng