Các thiết bị cần thiết khi mở shop thời trang


Xu hướng thời trang hiện nay luôn được cập nhật và đổi mới, bạn là tín đồ của thời trang, mong muốn mở shop thời trang để thoả ước mơ. Bạn muốn cửa hàng của mình trở lên chuyên nghiệp và có thể kiểm soát toàn bộ hoạt động của cửa hàng. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu mở cửa hàng, shop bạn thường không muốn đầu tư quá nhiều chi phí, bạn băn khoăn không biết chi phí đầu tư quản lý bán hàng là bao nhiêu? Những thiết bị nào là thiết yếu nhất? 

Các thiết bị cần thiết cho quản lý shop thời trang
Navi City – Chuỗi thời trang teen – Áp dụng thành công giải pháp quản lý bán hàng VNUNI

Bài viết dưới đây gợi ý cho các bạn một số thiết bị cần thiết cho cửa hàng thời trang:

1. Camera giám sát cửa hàng: 

Đây là một trong những thiết bị khá quan trọng, nó giúp cho chủ cửa hàng giám sát được hàng hoá, nhân viên ra vào trong cửa hàng. Đặc biệt đối với những chủ shop không trực tiếp ở cửa hàng. Để cảnh báo các trường hợp trộm cắp, thất thoát hàng hóa không chính đáng tại cửa hàng, cần phải cài đặt camera giám sát ở các góc khu sản phẩm hay cửa ra vào cửa hàng và quầy thanh toán nhằm kiểm soát được lượng hàng hóa một cách dễ dàng nhất. Đây đang được coi là một phương pháp hiệu quả và trở thành một hệ thống cần thiết cho mọi cửa hàng thời trang.

camera-giam-sat

2. Phần mềm quản lý bán hàng:

Phần mềm quản lý bán hàng VNUNITrong phương thức bán hàng truyền thống việc tính toán thực hiện bằng tay vừa tốn thời gian vừa có thể xảy ro sai sót ngay cả khi bạn kiểm soát tốt công đoạn bán hàng. Điều này không những gây khó chịu cho khách hàng mà còn gây tổn hại đến cửa hàng. Phần mềm quản lý bán hàng là phần mềm ứng dụng hỗ trợ quản lý bán hàng, quản lý công nợ, quản lý kho hàng cho các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ. Phần mềm quản lý bán hàng giúp nắm bắt thông tin về lượng hàng tồn kho, theo dõi doanh thu, lãi lỗ chính xác, thanh toán nhanh cho khách hàng để giải phóng hàng đợi thanh toán, bán hàng chính xác giá – không nhầm lẫn giá cả, quản lý nhân viên từ xa khi không có mặt tại cửa hàng, nâng cao hình ảnh thương hiệu của shop. Sử dụng phần mềm chủ shop thời gian tiết kiệm thời gian, chi phí vào quản lý shop để tăng hiệu quả cạnh tranh về chiến lược và sản phẩm.

3. Máy in tem mã vạch:

Đặc thù của shop thời trang thì hầu hết các sản phẩm đều không có mã. Chủ shop khi nhập hàng về phải tạo mã vạch và gắn giá trên sản phẩm. Nếu không được gắn mã trường hợp bán nhầm giá hoặc ghi nhầm mã sản phẩm sẽ xảy ra thường xuyên. Vì vậy để tránh nhầm lẫn chủ shop nên in tem mã vạch dán lên sản phẩm. Phần mềm quản lý bán hàng tích hợp in tem mã vạch sẽ giải quyết vấn đề này cho chủ shop.

mau-tem-in-bang-may-in-chuyen-dung
Mẫu 3 tem in từ máy in chuyên dụng

Có 2 giải pháp để in tem mã vạch:

+ Giải pháp thứ 1: Là in tem mã vạch từ máy in tem mã vạch, tem nhãn chuyên dụng. Máy in mã vạch, tem nhãn là loại máy in truyền nhiệt . Khi in đầu in truyền nhiệt thông qua ruy băng để làm chảy mực in lên giấy. Khi quy mô cửa hàng rộng mở, nhu cầu in tem mã vạch nhiều thì nên sử dụng máy in tem mã vạch chuyên dụng để đảm bảo độ bền của máy in và chất lượng tem in tốt hơn. Tuy nhiên chi phí cho máy in chuyên dụng khá cao bao gồm cả băng mực chuyên dụng và giấy decal in tem chuyên dụng.

Máy in tem mã vạch chuyên dụng

+ Giải pháp thứ 2: In tem mã vạch in trên máy in Lazer bình thường. Giải pháp này thường được áp dụng cho mô hình 1-3 shop, số lượng in tem mã vạch ít. Các chủ shop có thể tận dụng in tem trên các loại máy in Lazer bình thường (trên thị trường máy in lazer có giá từ 2tr – 2tr600k), và in trên chất liệu giấy tomy khổ A4. Ngoài ra chủ shop có thể in các loại báo cáo trên máy in này.

In tem mã vạch A4

4. Máy quét mã vạch

Máy quét mã vạch

Đối với mô hình thời trang có nhiều mẫu mã chủng loại khác nhau, nhiều khi cùng kiểu dáng nhưng chất liệu khác nhau giá tiền khác nhau. Vì vậy nhân viên thu ngân hầu như không thể nào thuộc hết tên của các mặt hàng. Do đó việc tính tiền là một trở ngại rất lớn, không phải bởi vì phép tính cộng mà bởi vì nhân viên thu ngân hầu như không biết hết giá của các loại mặt hàng, hoặc không nhớ tên sản phẩm và nếu mở tài liệu tra cứu thì sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến tốc độ bán hàng. Đây cũng là một ví dụ cho thấy ưu điểm vượt trội của công nghệ nhận diện bằng mã vạch so với các công nghệ truyền thống sổ sách giấy tờ.

Sử dụng máy quét mã vạch nhằm mục đích quét mã vạch cục bộ trên các món hàng một cách mau lẹ. Người tính tiền chỉ việc cầm từng món hàng lướt qua hệ thống máy quét mã vạch được trang bị ngay bên dưới bàn tính tiền. Máy quét mã vạch sẽ tự động đọc mã vạch trên các món hàng mà không cần biết đến chiều hướng của ký hiệu mã vạch như thế nào. Sử dụng máy quét mã vạch giúp cho tốc độ bán hàng nhanh chóng và chính xác. Hạn chế tối đa sự nhầm lẫn mã hàng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy quét mã vạch, bạn tham khảo cách phân loại các đầu đọc mã vạch để lựa chọn máy quét mã vạch phù hợp với shop của mình.

5. Máy in hoá đơn:

Máy in hoá đơnHệ thống POS (Point Of Sales) đã dẫn đến việc phát triển thành một công nghệ chế tạo các thiết bị mang tính chuyên nghiệp cao và còn khá xa lạ đối với Việt Nam ta. Trong hệ thống POS này có các Pos Printer mà máy in hoá đơn chỉ là 1 thành phần trong số đó. Máy in hoá đơn được chế tạo nhằm mục đích in hoá đơn bằng giấy cuộn in hoá đơn. Tức là loại giấy cuộn có khổ nhỏ cỡ khoảng từ 76mm – 80mm vừa đủ để in ra danh sách các món hàng và giá cả. Có thể in được hóa đơn khổ dài và cắt giấy tự động sau khi in để giao cho khách hàng một cách mau lẹ. Ta biết rằng trong một siêu thị có tầm cỡ, lượng khách hàng mua sắm hàng ngày và thậm chí hàng giờ là rất đông. Nếu ta không có những thiết bị chuyên dùng đặc thù cho mô hình của một trung tâm thương mại thì ta không thể nào giải quyết được nhu cầu mua sắm của khách hàng và như vậy sẽ dẫn đến việc hiệu quả bán hàng bị kém đi. Hóa đơn bán lẻ in ra còn có tác dụng quảng bá, PR hình ảnh thương hiệu, tên cửa hàng, địa chỉ, số đt của các cửa hàng siêu thị tới nhiều người dân thông qua tiêu đề của hóa đơn bán lẻ.

6. Cổng an ninh:

Cổng an ninh cho shop thời trang

Đối với các shop thời trang thì khách hàng được tự do lựa đồ và thử đồ vì vậy tạo cơ hội cho kẻ gian lấy trộm đồ. Cổng từ an ninh là sản phẩm chuyên dụng để đảm bảo an ninh cho shop thời trang. Khi sử dụng cổng từ, cửa hàng của bạn luôn đảm bảo tối ưu những tình trạng thất thoát không đáng có, hơn thế nữa cổng từ còn giúp bạn có một cửa hàng hiện đại và chuyên nghiệp hơn.

7. Két đựng tiền

Két đựng tiền

Tiền lẻ, tiền chẵn được sắp xếp gọn gàng vào các ngăn kéo giúp cho nhân viên thu ngân thanh toán tiền thừa cho khách hàng được nhanh hơn. Hầu hết các két đựng tiền được tích hợp với máy in hóa đơn, khi máy in hóa đơn in ra thì ngăn kéo đựng tiền cũng tự động mở khóa. Việc sử dụng ngăn kéo đựng tiền cũng giúp chủ cửa hàng, siêu thị tránh khỏi việc mất trộm tiền vì khóa ngăn kéo cũng rất an toàn. Nếu ko có khóa mở hoặc ko có lệnh in thì két sẽ không mở được. Điều này làm cho các chủ quản lý rất yên tâm về tiền bán hàng của mình.

VNUNI – Tư vấn chuyên sâu giải pháp bán lẻ

Hỗ trợ khách hàng

"Tôi đã tìm hiểu rất kĩ khá nhiều đối tác cung cấp phần mềm bán hàng uy tín trên thị trường, và cuối cùng chúng tôi chọn phần mềm bán hàng của Công ty Cổ phần VNUNI làm giải pháp quản lý cho Siêu thị Ngọc Xuân. Phần mềm bán hàng VNUNI đã hỗ trợ rất nhiều trong công việc quản lý kinh doanh của chúng tôi."

Ông Lê Tuyển

Siêu Thị Ngọc Xuân - TP. Cao Bằng