Giải pháp mới giúp kiểm kê kho đơn giản hơn, tiết kiệm hơn


Công ty Cổ phần VNUNI vừa công bố hoàn tất tính năng tích hợp tự động phần mềm bán hàng VNUNImáy kiểm kê kho PDT-8A. Mục đích của việc tích hợp này là nhắm tới việc đưa ra giải pháp hiện đại hơn cho doanh nghiệp bán lẻ trong việc quản lý kho hàng.

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc sử dụng máy kiểm kê kho hỗ trợ phần mềm bán hàng là xu hướng đang được ưa chuộng của các nhà bán lẻ. Các sản phẩm này hiện tại đã có cơ chế trao đổi dữ liệu tương đối ổn định giúp được rất nhiều cho chủ doanh nghiệp. Bản thân phần mềm bán hàng VNUNI cũng đã tích hợp với mọi thiết bị kiểm kê cũ. Vậy tính năng tích hợp phần mềm bán hàng VNUNI với máy kiểm kê kho PDT-8A mới này có gì khác biệt?

Máy kiểm kê kho PDT-8A
Máy kiểm kê kho PDT-8A

Khi mà các sản phẩm truyền thống thường sử dụng tệp trung gian một cách khá thủ công để đổ dữ liệu từ máy kiểm kê kho vào phần mềm bán hàng. Trong đó tệp trung gian phổ biến là TXT và thường các máy kiểm kê đời cũ phải cài thêm 1 phần mềm đi kém máy để truyền file text này vào một thư mục cố định. Điều này gây khá nhiều bối rối cho những nhân viên mà kiến thức về tin học còn hạn chế… Với giải pháp tích hợp thiết bị kiểm kê mới trong phần mềm bán hàng VNUNI, người sử dụng chỉ cần cắm máy kiểm kê PDT- 8A thông qua cổng USB vào máy tính và bấm nút, ngay lập tức dữ liệu được chuyển toàn bộ vào màn hình chứng từ kiểm kê trong phần mềm bán hàng VNUNI. Lúc này nhân viên kiểm kê kho không cần biết tới khái niệm tệp trung gian, hay phải làm thêm bất cứ thao tác rườm rà nào khác. Mọi thứ đã được thiết lập tự động bởi chính giải pháp phần mềm bán hàng VNUNI.

Quy trình thao tác với máy kiểm kê cũ:

 1. Quét mã hàng
 2. Cắm thiết bị vào dock đi kèm máy kiểm kê
 3. Truyền file text thông qua phần mềm trung gian vào 1 thư mục được định nghĩa sẵn
 4. Import file text từ màn hình kiểm kê hàng hóa trong phần mềm bán hàng
 5. Lưu chứng từ kiểm kê

Ghi chú: Bắt buộc phải cài thêm phần mềm trung gian đi kèm thiết bị kiểm kê cũ lên máy tính.

Quy trình thao tác với máy kiểm kê PDT- 8A + Phần mềm bán hàng VNUNI:

 1. Quét mã hàng
 2. Cắm thiết bị vào máy tính qua USB
 3. Bấm nút Send trên máy kiểm kê
 4. Lưu chứng từ kiểm kê trên phần mềm.
Chứng từ Kiểm kê, điều chỉnh kho
Chứng từ Kiểm kê, điều chỉnh kho

Các sản phẩm thông thường đã giải quyết được bài toán của doanh nghiệp. Tuy nhiên khi áp dụng thực tế thì vẫn còn một số bất cập như mức giá, độ hữu dụng. Điều đó làm cho các công ty nhỏ còn dè dặt trong việc ứng dụng” – ông Nguyễn Tuấn Hải, Giám đốc Công ty Cổ phần VNUNI cho biết – “Với dự án tích hợp này, chúng tôi mong muốn đưa ra giải pháp để tạo cơ hội tin học hóa và tự động hóa hỗ trợ giúp tăng doanh thu cho những cửa hàng nhỏ và vừa”.

Nếu như các sản phẩm hiện có thường chỉ sử dụng được trong nghiệp vụ kiểm kê kho. Mà nghiệp vụ này chỉ diễn ra 01 tháng 01 lần, hay 01 quý 01 lần, thậm trí 01 năm 01 lần. Vậy chẳng phải, cả tháng gần như không sử dụng tới máy kiểm kê kho? Còn giải pháp tích hợp mới trong phần mềm bán hàng VNUNI hỗ trợ thêm một loạt các nghiệp vụ khác như: nhập hàng, điều chuyển hàng hóa nội bộ, bán hàng,…. Lúc này không những doanh nghiệp tận dụng được máy kiểm kê như là một máy quét mã vạch kết nối với máy tính qua cổng USB (USB Barcode Scanner) mà sản phẩm đặc biệt hữu ích để hỗ trợ bán hàng vào giờ cao điểm, thay vì phải đầu tư hẳn một quầy thu ngân mới cồng kềnh, tốn kém mà chỉ được sử dụng vào thời điểm đông khách.

Hơn nữa, khác với các giải pháp cùng loại, phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI và máy kiểm kê kho PDT-8A đã được thiết lập để trao đổi theo cơ chế 02 chiều. Chiều thông thường là đồng bộ dữ liệu từ máy kiểm kê vào phần mềm. Còn VNUNI tích hợp thêm chiều ngược lại, cho phép máy PDT-8A lấy dữ liệu hàng hóa trực tiếp từ phần mềm bán hàng VNUNI. Điều này thực sự ý nghĩa khi nhân viên vừa thực hiện thao tác kiểm kê, vừa kiểm tra được sự thay đổi về giá sản phẩm để có sự điều chỉnh tem giá dán trên hàng hóa cho đúng với thời điểm thực tế.

“Hàng năm, chúng tôi thường xuyên sử dụng chức năng kiểm kê hàng hóa. Trước kia sử dụng thiết bị kiểm kê loại cũ và các thao tác được thực hiện thông qua nhiều bước. Nay với việc sử dụng máy kiểm kê kho PDT-8A đời mới và áp dụng tính năng tích hợp kiểm kê ở phiên bản mới của phần mềm bán hàng VNUNI thì việc kiểm kê trở nên đơn giản và tiện ích hơn rất nhiều. Hơn thế, chúng tôi tận dụng máy kiểm kê PDT-8A để nhập hàng, điều chuyển hàng sang các cửa hàng cùng hệ thống, bán hàng trong lúc đông hàng,… mà không phải cất thiết bị đi sau mỗi lần kiểm kê như các lần trước. Điều này thực sự rất tiết kiệm.”, ông Công Ngọc Dũng, chủ chuỗi siêu thị mini Hưng Long Minimart chia sẻ.

Sử dụng kết hợp máy kiểm kê kho với phần mềm bán hàng là biện pháp hữu hiệu giúp các ông chủ tiết kiệm thời gian và chi phí nhân lực, giúp giảm thiểu sai sót và thất thoát hàng hóa. Với những cải tiến mới, giải pháp tích hợp giữa phần mềm bán hàng VNUNI và máy kiểm kê PDT- 8A kỳ vọng tạo được bước đột phá mới cho doanh nghiệp trong công tác quản lý kho và hàng hóa, giúp các ông chủ tiết kiệm nhiều hơn, thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Bảng so sánh tính năng của giải pháp mới với sản phẩm hiện có

Tính năng

Bộ giải pháp tích hợp máy kiểm kê PDT-8A và phần mềm bán hàng VNUNI

Giải pháp khác trên thị trường

Đổ dữ liệu từ máy kiểm kê kho vào phần mềm bán hàng

Đổ dữ liệu tự động về hàng hóa từ phần mềm siêu thị sang máy kiểm kê

Đổ dữ liệu tự động từ máy kiểm kê vào chứng từ điều chuyển hàng hóa nội bộ của phần mềm bán hàng

Đổ dữ liệu tự động từ máy kiểm kê vào chứng từ bán hàng của phần mềm bán hàng

Tham khảo thêm

Về phần mềm bán hàng VNUNI

Phần mềm bán hàng VNUNi® Sales & Inventory Control là phần mềm ứng dụng hỗ trợ quản lý bán hàng, quản lý công nợ, quản lý kho hàng cho các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ. Phần mềm quản lý bán hàng giúp nắm bắt thông tin về lượng hàng tồn kho, theo dõi doanh thu, phân tích lãi lỗ chính xác, thanh toán nhanh cho khách hàng để giải phóng hàng đợi thanh toán, bán hàng chính xác giá – không nhầm lẫn giá cả, quản lý nhân viên từ xa khi không có mặt tại cửa hàng, nâng cao hình ảnh thương hiệu của shop,… VNUNi® SIC có thể áp dụng đối với những cửa hàng, minimart hay siêu thị dạng đơn lẻ hoặc dạng chuỗi.

Một vài chức năng cơ bản:

 • Quản lý danh mục: hàng hóa, khách hàng, nhà cung cấp, kho hàng, v.v…. Ở phần mềm bán hàng VNUNi® SIC, chức năng quản lý danh mục không chỉ đơn thuần là quản lý thông tin về danh mục các đối tượng mà ở đó, mỗi danh mục được xem như một chiều nhìn về thông tin mang tính quản trị rất cao.
 • Quản lý mua-nhập hàng: nhập hàng, trả lại hàng bán
 • Quản lý bán-xuất hàng: bán buôn, bán lẻ, trả lại nhà cung cấp
 • Quản lý hàng tồn kho: nhập số dư hàng tồn kho đầu kỳ, chính sách giá bán, điều chuyển kho, điều chỉnh (kiểm kê kho), kết chuyển số dư, in tem mã vạch, tem kệ hàng,…
 • Quản lý công nợ: nhập số dư công nợ đầu kỳ, thu chi công nợ, kết chuyển số dư công nợ, tổng hợp, chi tiết công nợ
 • Thông tin quản trị (Dashboard): thông tin quản trị mang tính tức thời về doanh số bán hàng, công nợ, hàng tồn kho, v.v…
 • Quản lý báo cáo: báo cáo hàng tồn kho, báo cáo thu chi, báo cáo công nợ, sổ nhật ký giao dịch, bảng kê hàng hóa, báo cáo quản trị bán hàng, sổ tổng hợp tài khoản, sổ quỹ,…
 • Quản lý hệ thống: tham số công ty, tham số chương trình, tham số giao dịch phát sinh, quản lý bảo mật (người dùng, phần quyền…), công cụ thao tác với cơ sở dữ liệu…

Về máy kiểm kê PDT- 8A:

Máy kiểm kê kho PDT-8AMáy kiểm kê kho PDT-8A được thiết kế đặc biệt cho việc sử dụng cho các cửa hàng bán lẻ, siêu thị, kho hàng hóa, và trong nhà máy sản xuất. Được tích hợp bộ vi xử lý 32 bít ARM, màn hình màu LCD TFT, kết nối máy tính qua cổng USB. Và chế độ trao đổi dữ liệu với máy tính qua bộ nhớ nội bộ Udisk hỗ trợ việc lập trình ứng dụng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bất kỳ loại máy kiểm kho nào có trên thị trường. Tương thích 100% với các loại mã vạch thông dụng hiện nay.

Máy được tích hợp đầu đọc laser tốc độ cao, vùng đọc rộng, đáp ứng hầu hết các ứng dụng cho nhiều khách hàng. Máy có khả năng làm việc liên tục từ 30 tới 50 giờ với tối thiểu 10,000 lần đọc mã vạch. Máy có dữ liệu được lưu trữ trong bộ nhớ công nghệ FLASH NOR và không bị mất khi không cấp nguồn.

Thiết bị được cài đặt hệ điều hành nhúng – embedded JZ OS, tương tự hệ điều hành DOS kinh điển, Cho phép người dùng tùy biến và lập trình ứng dụng. JZ OS cho phép vận hành mượt mà, tiết kiệm bộ nhớ, tiêu tốn ít năng lượng do đó có thể tăng đáng kể thời lượng pin của máy.

Thiết bị có thể kết nối dữ liệu qua chân đế, đồng thời là quá trình xạc cho pin của máy.

VNUNI Consultant Team

Hỗ trợ khách hàng

"Tôi đã tìm hiểu rất kĩ khá nhiều đối tác cung cấp phần mềm bán hàng uy tín trên thị trường, và cuối cùng chúng tôi chọn phần mềm bán hàng của Công ty Cổ phần VNUNI làm giải pháp quản lý cho Siêu thị Ngọc Xuân. Phần mềm bán hàng VNUNI đã hỗ trợ rất nhiều trong công việc quản lý kinh doanh của chúng tôi."

Ông Lê Tuyển

Siêu Thị Ngọc Xuân - TP. Cao Bằng