Huấn luyện nhân viên – Nguyên tắc tạo nên văn hóa bán lẻ


Đối với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những nhà bán lẻ thì “Con người” là một yếu tố quan trọng trên con đường phát triển. Chính vì vậy những nhân viên quý giá của công ty luôn được chú trọng phát triển và tạo mọi điều kiện để học hỏi thêm kiến thức. Việc xây dựng chính sách huấn luyện là một trong những bí quyết thành công của những nhà bán lẻ lớn trên thế giới.

Huấn luyện nhân viên - một trong những nguyên tắc tạo nên văn hóa bán lẻ

1. Tạo dựng niềm tin cơ bản

Chính sách huấn luyện đặt cho nhân viên ba niềm tin cơ bản như tôn trọng mỗi cá nhân, phục vụ khách hàngluôn luôn phấn đấu để phát triển bản thân. Học tập và áp dụng những niềm tin này sẽ làm cho từng nhân viên trở nên trưởng thành hơn và đóng góp cho sự phát triển của toàn công ty.

2. Triết lý “Lãnh đạo phục vụ”

“Người lãnh đạo phục vụ” là kỹ năng nên được áp dụng trong toàn bộ chuỗi cửa hàng bán lẻ. Vào mỗi mùa cao điểm, những người quản lý cấp cao và những công nhân làm việc theo giờ cùng nhau làm việc và giúp đỡ nhau ở các kho hàng, các điểm bán hàng và các trung tâm phân phối. Văn hóa này đã tạo nên sự tin tưởng của các nhân viên vào những người quản lý, tác động rất lớn đến tinh thần làm việc của các thành viên trong công ty.

3. Tinh thần làm việc theo nhóm

Làm việc nhóm không chỉ còn là kỹ năng làm việc mà còn trở thành một văn hóa quan trọng trong mỗi cá nhân cũng như trong một tổ chức. Một trung tâm phân phối hay cửa hàng bán lẻ phối hợp lại thành một nhóm như một gia đình cùng chia sẻ khó khăn, đối mặt với thử thách. Khi có được tinh thần làm việc gắn kết với nhau theo nhóm, các đơn vị kinh doanh thuộc chuỗi bán lẻ sẽ luôn nỗ lực làm việc hết mình để phá vỡ các kỷ lục về bán hàng của công ty. Các nhóm, đơn vị kinh doanh đều luôn phấn đấu trở thành trung tâm phân phối, điểm bán lẻ tốt nhất công ty cũng như phấn đấu vì sự xuất sắc hàng ngày. Điều đó tạo nên một công ty bán lẻ lớn mạnh với một tập thể các thành viên vững mạnh.

4. Xây dựng môi trường làm việc lành mạnh và an toàn

Để tạo tâm lý thoải mái và yên tâm cho nhân viên, nhà bán lẻ luôn tìm cách cung cấp cho nhân viên và các đối tác một môi trường làm việc lành mạnh, đặt sự an toàn lên hàng đầu.

5. Đào tạo là bí quyết thành công

Những nhà bán lẻ lớn trên thế giới thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên mới, các hóa đào tạo nâng cao, đào tạo quản lý cấp cao cho nhân viên một cách có hệ thống. Các hệ thống của doanh nghiệp bán lẻ luôn ở tình trạng cập nhật mới nhất những kiến thức về nghiệp vụ, về quản lý, về thông tin ngành, thay đổi liên tục theo thời gian để đáp ứng môi trường kinh doanh luôn luôn thay đổi. Vì thế, việc thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo để làm mới hệ thống và con người. Mỗi năm một lần, các chuyên gia đào tạo của các trung tâm phân phối họp và chia sẻ các sáng kiến, kỹ năng mới. Tổ chức các khóa đào tạo nâng cao cho nhân viên, giúp họ chia sẻ kinh nghiệm làm việc và đóng góp ý kiến để mọi người làm việc chuyên nghiệp hơn. Đồng thời kết hợp với nghỉ ngơi và giải trí để giảm stress.

Tùy theo các mức độ, vai trò của mỗi nhân viên mà xây dựng các khóa đào tạo khác nhau. Bài học đầu tiên về sản phẩm, các mặt trưng bày, các kiến thức căn bản về kinh doanh bán lẻ, cách tính toán chí phí, doanh thu, lợi nhuận giúp tạo nên cái nhìn sơ khởi về hoạt động của công ty. Những bài học sau tiếp tục phát huy sâu hơn, gợi ý những cách trưng bày độc đáo và khuyến khích sự tiêu dùng của khách hàng, kèm theo đó là cách tính chi tiết lãi lỗ của từng quầy hàng, cách quản lý tồn kho hiệu quả và những đặc thù ngành hàng. Những bài học ngày càng trở nên thử thách khi đặt ra những vấn đề trong thực tiễn như đặt hàng, tính tồn kho, vòng xoay tồn kho của hàng hóa… dần dần nhân viên càng hiểu rõ hơn những kiến thức về chuyên ngành bán lẻ.

Tóm lại, con người là nhân tố tạo nên sự khác biệt. Do đó, một trong những bí quyết kinh doanh thành công của nhiều nhà lãnh đạo bán lẻ là tạo được sự động viên kịp thời và hợp lý đến toàn bộ nhân viên của mình để có được kết quả làm việc tốt nhất.

VNUNI – Tư vấn chuyên sâu về giải pháp bán lẻ

Hỗ trợ khách hàng

"Tôi đã tìm hiểu rất kĩ khá nhiều đối tác cung cấp phần mềm bán hàng uy tín trên thị trường, và cuối cùng chúng tôi chọn phần mềm bán hàng của Công ty Cổ phần VNUNI làm giải pháp quản lý cho Siêu thị Ngọc Xuân. Phần mềm bán hàng VNUNI đã hỗ trợ rất nhiều trong công việc quản lý kinh doanh của chúng tôi."

Ông Lê Tuyển

Siêu Thị Ngọc Xuân - TP. Cao Bằng