Kinh nghiệm quản lý dòng tiền trong bán lẻ


Đối với đa số các nhà bán lẻ, quản lý dòng tiền một cách hiệu quả nhằm tối đa hóa doanh thu và lợi nhuận luôn luôn là một nhiệm vụ không dễ dàng. Một số chủ cửa hàng mà tôi biết thường xuyên rơi vào cảnh thiếu tiền để nhập những mặt hàng thiết yếu có doanh số tốt, lợi nhuận cao do phân bổ vốn không đồng đều. Nguyên nhân là do họ chưa biết cách phân bổ và quay vòng vốn đầu tư một cách hợp lý. Dưới đây là một số lưu ý nhằm giúp bạn quản lý dòng tiền một cách hiệu quả.

Kinh nghiệm quản lý dòng tiền trong bán lẻ

1. Quản lý tốt công nợ của khách hàng.

Nhiều người bán lẻ đã phải sớm giã từ sự nghiệp của mình vì không quản lý tốt công nợ của khách hàng. Họ là những chủ cửa hàng cả nể, thường xuyên bán chịu cho người quen để rồi cuối cùng không thu hồi được công nợ. Trong kinh doanh, điều quan trọng nhất là phải quản lý tốt dòng tiền. Tiền mặt đối với một doanh nghiệp, một tổ chức cần thiết như máu đối với cơ thể. Nếu không có vốn để quay vòng, bạn không thể duy trì công việc kinh doanh của mình. Chính vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định cho khách hàng của mình mua chịu. Hoặc, cân nhắc việc khuyến khích trả tiền ngay bằng cách chiết khấu cho khách hàng.

2. Lên kế hoạch và dự đoán trước nhu cầu.

Ít có người bán lẻ nào lập kế hoạch quản lý luồng tiền. Thay vào đó, họ mua hàng theo cảm tính, dựa hoàn toàn trí nhớ. Điều này đôi lúc sẽ dẫn tới việc dồn quá nhiều vốn cho những mặt hàng không cần thiết, mặt khác, những mặt hàng bán chạy, lợi nhuận cao lại không được đầu tư đúng mức. Trong ngắn hạn, việc phân bổ vốn không hợp lý chưa thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, song, về dài hạn, điều này sẽ khiến doanh thu và lợi nhuận của bạn sụt giảm đáng kể. Để hạn chế tình trạng trên, hãy chia hàng hóa của bạn thành các nhóm mặt hàng khác nhau. Sau đó, dự đoán doanh thu và lợi nhuận của mỗi nhóm và phân bổ vốn đầu tư hợp lý cho từng nhóm. Kế hoạch nhập hàng có thể được lập đơn giản bằng excel. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phần mềm bán hàng, rủi ro trên sẽ được hạn chế tới mức tối thiểu. Phần mềm quản lý bán hàng có thể cho bạn biết lịch sử doanh thu, lợi nhuận của từng mặt hàng một cách chính xác gần như tuyệt đối. Từ đó, bạn có thể ra những quyết định để tối đa hóa lợi nhuận cho mình.

3. Dự phòng cho những khoản đầu tư lớn.

Nhiều người bán lẻ thường đầu tư mà không có dự trù, tính toán từ trước. Ví dụ như mua thêm điều hòa, giá kệ… cho cửa hàng mà không có kế hoạch. Điều này khiến họ thiếu vốn nhập hàng hoặc phải vay mượn, trả lãi cao trong một thời gian dài. Thay vì vậy, hãy lên kế hoạch đầu tư dài hạn, dự tính thời gian khấu hao hoàn vốn, trích lập dự phòng hàng tháng cho khoản đầu tư của mình. Việc lên kế hoạch và phân bổ vốn trong cả năm sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát hơn, biết được mình đã chi tiêu hợp lý hay chưa.

4. Thiết lập mục tiêu về doanh số hàng tháng.

Nếu như bạn quản lý một đội ngũ nhân viên bán hàng thì việc đặt ra mục tiêu về doanh số là vô cùng quan trọng. Đặt ra mục tiêu và căn cứ vào đó để đánh giá, xét thưởng cho nhân viên sẽ khiến họ nỗ lực hơn trong việc bán hàng, đẩy mạnh doanh số. Doanh thu đóng vai trò rất quan trọng trong việc quản lý luồng tiền. Doanh thu thấp đồng nghĩa với việc ứ đọng vốn, tốc độ quay vòng vốn giảm. Một trong những lý do đem lại thành công cho nhà bán lẻ hàng đầu thế giới Wal-Mart là luôn rõ ràng về các chỉ tiêu tài chính và chia lợi nhuận cho nhân viên của mình để khuyến khích họ bán được nhiều hàng hơn.

5. Tận dụng hiệu quả các đợt khuyến mãi từ nhà cung cấp.

Nhiều người bán lẻ mắc sai lầm là mua quá nhiều hàng từ nhà cung cấp vào đợt khuyến mại nhưng sau đó không thể bán được như dự kiến. Đây là một trong những nguyên nhân gây đọng vốn, mất khả năng thanh khoản. Để tránh điều này, bạn nên thận trọng với những mặt hàng nhà cung cấp khuyến mại do bán chậm. Nếu tồn kho quá cao, hãy xem xét tới các biện pháp giảm giá, khuyến mại để thu hồi vốn.

Một người kinh doanh nhỏ cũng có thể quản lý dòng tiền của họ tốt hơn nhờ vào nỗ lực tìm hiểu và áp dụng các kiến thức về tài chính. Hãy lưu ý tới việc phân bổ và dự báo luồng tiền trong thời gian 1 năm. Hiệu quả của việc sử dụng vốn tăng đồng nghĩa với việc phát triển về doanh thu và lợi nhuận của cửa hàng.

VNUNI – Tư vấn chuyên sâu về giải pháp bán lẻ

Hỗ trợ khách hàng

"Tôi đã tìm hiểu rất kĩ khá nhiều đối tác cung cấp phần mềm bán hàng uy tín trên thị trường, và cuối cùng chúng tôi chọn phần mềm bán hàng của Công ty Cổ phần VNUNI làm giải pháp quản lý cho Siêu thị Ngọc Xuân. Phần mềm bán hàng VNUNI đã hỗ trợ rất nhiều trong công việc quản lý kinh doanh của chúng tôi."

Ông Lê Tuyển

Siêu Thị Ngọc Xuân - TP. Cao Bằng