Phân biệt Thẻ quà tặng (gift card) và Phiếu quà tặng (gift certificate)


Thẻ quà tặng (gift card) và Phiếu quà tặng (gift certificate) là những hình thức thanh toán phổ biến được sử dụng ở ngân hàng hay ở những nhà bán lẻ. VNUNI giới thiệu sự khác nhau giữa 2 loại “quà tặng” này như sau:

Thẻ quà tặng (gift card): Tương tự như credit card, được in trên 1 thẻ cứng (nên khi phát hành thường cộng thêm phí làm thẻ) có kích thước bằng thẻ credit card, có mã số duy nhất (mã hóa bằng barcode hoặc bằng từ), và không ghi danh tên ai cả nên ai cũng có thể sử dụng. Thẻ quà tặng được xác nhận mới các hệ thống máy thanh toán và có thể nạp tiền để sử dụng nhiều lần.

Thẻ quà tặng (gift card)
Thẻ quà tặng (gift card)

Thẻ quà tặng có thể được sử dụng ở Ngân hàng để thay cho check trong trường hợp NH có chương trình giảm giá. Thẻ quà tặng được sử dụng ở các nhà bán lẻ (siêu thị, cửa hàng) thay cho những tình huống hoàn lại tiền mặt nhằm kích thích khách hàng quay trở lại mua hàng trong tương lai.

Phiếu quà tặng (gift certificate): Phiếu quà tặng thường được phát hành (bán) dưới dạng giấy có chữ ký xác nhận bởi 1 tổ chức (nhà hàng, siêu thị,…) hay cá nhân nào đó để có thể sử dụng như 1 chứng từ dịch vụ trong tương lai. Vì phát hành dạng giấy nên phiếu quà tặng không cần xác nhận qua các hệ thống máy thanh toán, ko có hạn sử dụng và thường ko mất thêm phí (giống như chi phí làm thẻ quà tặng).

Phiếu quà tặng (gift certificate)
Phiếu quà tặng (gift certificate)

VNUNI Consultant Team

Hỗ trợ khách hàng

"Tôi đã tìm hiểu rất kĩ khá nhiều đối tác cung cấp phần mềm bán hàng uy tín trên thị trường, và cuối cùng chúng tôi chọn phần mềm bán hàng của Công ty Cổ phần VNUNI làm giải pháp quản lý cho Siêu thị Ngọc Xuân. Phần mềm bán hàng VNUNI đã hỗ trợ rất nhiều trong công việc quản lý kinh doanh của chúng tôi."

Ông Lê Tuyển

Siêu Thị Ngọc Xuân - TP. Cao Bằng