Quản trị cửa hàng bằng phần mềm bán hàng


Đối với các cửa hàng tạp hóa hay thậm trí là các siêu thị mini, rất ít người có thể đọc được và phân tích các thông số, dữ liệu của cửa hàng, kinh nghiệm của tôi là bất kể cửa hàng nào cũng cần có các thông số, dữ liệu như chi phí giá vốn, hàng tồn kho, doanh số bán hàng, lợi nhuận, phân tích các chỉ số bán hàng, tốc độ ra hàng, quay vòng sản phẩm…

Quản trị cửa hàng bằng phần mềm bán hàng
Hàng nghìn khách hàng đang quản trị cửa hàng bằng phần mềm quản lý bán hàng VNUNI

Dù đối với các cửa hàng nhỏ chưa có điều kiện sử dụng phần mềm bán hàng cũng nên ghi chép chi tiết, ít nhiều nó cũng góp phần nhớ được hay nhìn ra được nhóm sản phẩm nào bán tốt hay bán chậm, cân đối nhập hàng sao cho phù hợp, có vậy mới rút ra được kinh nghiệm, chứ hết gì nhập đó thì cũng không ổn.

Còn đối với các cửa hàng có sử dụng phần mềm bán hàng thì cũng nên nghiên cứu kỹ các tính năng để sử dụng phần mềm cho hiệu quả, chứ chỉ dùng phần mềm vào việc quét mã check giá, in hóa đơn bán hàng, xem doanh số, tính lãi mà không biết đọc, phân tích các dữ liệu của cửa hàng thì thực sự lãng phí và đó không được coi là biết sử dụng phần mềm chứ chưa nói gì đến quản trị.

Để cửa hàng phát triển được, tối ưu được cần nên tối ưu từ tất cả các vấn đề liên quan trong cửa hàng, có vậy nó mới đồng bộ và có thể đưa ra những quyết định bán hàng một cách đúng đắn nhất.

Đặc biệt, trong vấn đề nhân sự, nhân sự của các cửa hàng thường không gắn bó, thì các thông số của cửa hàng có thể dùng nó để đào tạo cho nhân viên mới có thể nhìn thấy quá trình và kết quả kinh doanh trong quá khứ.

Đừng lãng phí khi bỏ ra hơn chục triệu sử dụng thiết bị bán hàng mà chỉ sử dụng có 10% công năng của phần mềm các bạn nhé. Hãy nên tìm hiểu và nghiên cứu sử dụng phần mềm bán hàng một cách triệt để, để nó có thể mang lại 1000% giá trị mình đầu tư vào nó.

Theo Nguyễn Quang Tuấn – Hội Liên Minh Bán Lẻ

Hỗ trợ khách hàng

"Tôi đã tìm hiểu rất kĩ khá nhiều đối tác cung cấp phần mềm bán hàng uy tín trên thị trường, và cuối cùng chúng tôi chọn phần mềm bán hàng của Công ty Cổ phần VNUNI làm giải pháp quản lý cho Siêu thị Ngọc Xuân. Phần mềm bán hàng VNUNI đã hỗ trợ rất nhiều trong công việc quản lý kinh doanh của chúng tôi."

Ông Lê Tuyển

Siêu Thị Ngọc Xuân - TP. Cao Bằng