Thẻ giảm giá (Coupon) và Thẻ khuyến mại (Voucher)


Nhằm thúc đẩy hành vi mua sắm và tăng lòng trung thành của khách hàng, các nhà bán lẻ thường sử dụng thẻ giảm giá (coupon) và thẻ khuyến mại (voucher) để kích thích tiêu dùng.

Thẻ giảm giá (Coupon) là 1 dạng vé/chứng từ được phát hành bởi nhà máy (đối với hàng mà họ sản xuất) và các nhà bán lẻ nhằm thực hiện chương trình khuyến mại, giảm giá.

Việc phát hành Coupon có thể bằng nhiều cách như phát hành trực tiếp từ nhà bán lẻ hoặc qua email, tạp chí, báo, các mạng xã hội, tin nhắn mobile, v.v…

Coupon có nhiều hình thức như giảm giá, miễn phí vận chuyển, mua 1 tặng 1, coupons cho khách hàng đầu tiên, miễn phí dùng thử, miễn phí/giảm nhân dịp khai trương, v.v…

VNUNI khuyến mại gói phần mềm bán hàng dịp cuối năm 2014
VNUNI khuyến mại gói phần mềm bán hàng dịp cuối năm 2014

Hầu hết các coupons đều có ngày hết hạn, ví dụ như VNUNI cũng từng có chương trình giảm giá sốc khi mua gói 3-in-1 và hạn cuối của chương trình là ngày 31/01/2015. Ở môi trường Internet, Coupons thường là các mã (code) giảm giá.

Thẻ khuyến mại (Voucher): Voucher là hình thức mua hàng kèm theo thẻ voucher (khác với coupons là chẳng cần mua cũng được tặng, còn lại giống nhau ở tính chất là đều dùng để giảm giá khi mua hàng). Khi khách hàng sử dụng Voucher cho một sản phẩm và dịch vụ thì khách hàng nhận được sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất với giá phải trả bằng giá trị ghi trên Voucher (thường thấp hơn từ 20% đến 80% giá trị thực của sản phẩm và dịch vụ). Bạn sẽ sử dụng Voucher để thưởng thức và trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ ăn uống, mua sắm, vui chơi, giải trí với những khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn. Tại Việt Nam, Voucher được biết đến qua hình thức cùng mua chung như khuyến mại vàng.

voucher
Mẫu ví dụ: Spa Voucher

P/S: Các chị em hay đi Spa thì được tặng theo thẻ này, đây là hình thức phổ biến để tạo ra khách hàng thân thiết. Chị em nào đã đi spa thì cứ đi mãi, hoặc tặng thẻ cho người khác đi thay mình.

VNUNI Consultant Team

Hỗ trợ khách hàng

"Tôi đã tìm hiểu rất kĩ khá nhiều đối tác cung cấp phần mềm bán hàng uy tín trên thị trường, và cuối cùng chúng tôi chọn phần mềm bán hàng của Công ty Cổ phần VNUNI làm giải pháp quản lý cho Siêu thị Ngọc Xuân. Phần mềm bán hàng VNUNI đã hỗ trợ rất nhiều trong công việc quản lý kinh doanh của chúng tôi."

Ông Lê Tuyển

Siêu Thị Ngọc Xuân - TP. Cao Bằng