Không còn là thuật ngữ quá xa lạ với các đối tượng liên quan tới ngành xây dựng, BIM đã và đang được định hướng áp dụng sâu rộng hơn cho ngành xây dựng trong tương lai không xa.

Mô hình hóa thông tin công trình – BIM (Building Information Modeling) là quá trình tạo lập và sử dụng mô hình thông tin trong các khâu thiết kế, xây dựng và vận hành của công trình.

BIM đã được xem như là một công cụ hiệu quả trong việc quản lý và chia sẻ thông tin giữa chủ đầu tư, kiến trúc sư, kỹ sư tư vấn, nhà cung ứng, và nhà thầu xây lắp.

Trong các công cụ triển khai BIM, phần mềm Tekla của Hãng Trimble là giải pháp số 1 cho bộ môn kết cấu. Tekla Structures cho phép tạo ra và quản lý mô hình 3D chi tiết và chính xác kết cấu như công trình thực cho mọi loại vật liệu và độ phức tạp của kết cấu (kết cấu thép, kết cấu bê tông cốt thép, bê tông đúc sẵn) và được ứng dụng phổ biến cho nhiều dạng công trình khác nhau.

Để được tư vấn về giải pháp Tekla Structures, ứng dụng Mô hình thông tin công trình (BIM) kết cấu tại các đơn vị tư vấn thiết kế, nhà thầu xây dựng, chủ đầu tư vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH HSD Việt Nam
🏠 Địa điểm:
– Tp. Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tháp A3, Tòa nhà Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh
– Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà Technosoft, 15/8 Duy Tân, Kcn Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
📞 Hotline: 0936 252 833
📩 Email: [email protected]
💻 Website: www.hsdvn.com.vn

Nguồn : https://vnuni.vn/