Ý nghĩa phong thuỷ và cách trưng bày tượng song mã
– Ngựa tượng trưng cho tốc độ, sự bền bỉ và lòng kiên trì. Trong phong thuỷ, tượng ngựa luôn là biểu tượng cho sự thăng tiến, thành đạt, mang lại tài lộc một cách nhanh chóng nhất. Tượng song mã là biểu tượng của sự hòa hợp âm dương, biểu tượng của tình cảm vợ chồng keo sơn gắn bó. Trưng bày một bức tượng song mã trong nhà sẽ giúp gia đình hòa thuận, vợ chồng hiểu nhau hơn, và các thành viên trong gia đình đoàn kết hơn.
– Theo phong thủy, trưng bày tượng gỗ song mã không chỉ giúp mang đến nguồn năng lượng tốt, giúp gia chủ trở nên tràn đầy năng lượng mà còn giúp xoay chuyển cục diện bế tắc, thăng tiến, thành công trong mọi việc.
Tượng ngựa trong phong thủy là biểu trưng của vận may, tài lộc, thành công, hỗ trợ đắc lực cho người chủ trên con đường công danh sự nghiệp. Vì vậy, tượng ngựa gỗ là vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng.
– Tượng vàng song mã phù hợp để trưng bày tại nhiều không gian khác nhau như phòng khách, phòng làm việc, cửa hàng… Đặc biệt là song mã còn được trưng trong phòng ngủ giúp vợ chồng hạnh phúc.
Nguồn gốc hình ảnh song mã
Song mã xuất phát từ chính ý nghĩa phong thủy đặc trưng của loài ngựa – loài vật trung thành gần gũi nhất với con người. Từ xưa, con ngựa đã được người đời coi là đại biểu của điềm lành và sự may mắn. Ngựa trung thành, tuyệt đối tận tụy, gắn bó với con người. Vì vậy, ngựa được người xưa yêu quý và gửi gắm vào nó nhiều ước mơ, hoài bão.
Ngựa còn là đại diện cho sự thành công, may mắn. Tích xưa có chuyện mã đáo thành công ý chỉ nhìn thấy con ngựa chạy về là biết người thân đã thắng trận may mắn trở về. Con ngựa cũng là đại diện cho sự an vui, giàu sang sung túc. Hình ảnh song mã cũng mang ý nghĩa đó, nó còn nhắc đến sự hòa hợp, hài hòa giữa các yếu tố. Cặp song mã được giới kinh doanh đặc biệt ưa chuộng bởi họ cho rằng: Cặp ngựa mang nguyên khí sao Kim – tượng trưng cho tiền tài, lộc lá. Vì thế, song mã còn được gọi là song mã tài lộc.
Theo phong thủy, ngựa tượng trưng cho sức mạnh bền bỉ, lòng kiên trì, sự đảm đang, tháo vát. Ngoài ra, nó còn được xem là con vật mang lại nhiều may mắn và tài lộc.
Đối với đời sống văn hóa và tinh thần của phương Đông và phương Tây, con ngựa chiếm tầm quan trọng và ý nghĩa vượt bậc. Ngựa chính là biểu tượng của sự thành đạt, thăng tiến trong sự nghiệp, điều đó mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các doanh nhân thành đạt.
Xem các mẫu tượng phong thủy:

#songma #tuongdong #tuongphongthuy #nguadong #nguamavang
Đinh Lâm Tới chuyên gia chế tác đồ đồng mỹ nghệ quà tặng vàng cao cấp tại Việt Nam, với 15 năm kinh nghiệm, Người sáng lập chuỗi showroom Đồ Đồng Việt lớn nhất Việt nam
————————————————————————————–
Kết nối với Đinh Lâm Tới
PAGE:
WEB:
Hotline: 0986 847 296 058 458 6666 zalo, viber

Email: [email protected]
Kênh youtube:
Đồ đồng việt:
Qùa tặng vàng:

Nguồn : https://vnuni.vn/